Chương trình “Trung thu kết nối và chia sẻ” cùng các trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn.

Chiều ngày 24/9/2023 tại hội trường UBND phường Tân Phước, Hội LHPN phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ đã tổ chức Chương trình “Trung thu kết nối và chia sẻ” cùng các trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn. Tham dự chương trình có lãnh đạo Đảng uỷ, UBND phường cùng các đại biểu đại diện các ban ngành đoàn thể, cán bộ, hội viên phụ nữ và 120 em thiếu nhi tham gia.

Chương trình đã diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp. Các em được xem các tiết mục văn nghệ, tham gia các trò chơi dân gian, đố vui có thưởng, tham dự tiệc Buffet trung thu. Bên cạnh đó Hội còn vận động trao tặng 120 phần quà trung thu gồm lồng đèn, sữa, bánh các loại với tổng số tiền 20 triệu đồng. Nguồn kinh phí do Tịnh Thất Thiện Tài ủng hộ 10.000.000 đồng, Chùa Minh Duyên hỗ trợ 150 bánh trung thu, Đạo tràng Quang Minh 2 hỗ trợ 100 bánh trung thu và 100 lồng đèn giấy, cửa hàng điện nước Minh phát hỗ trợ 3 triệu đồng, Anh Phan Ngọc Hiền hỗ trợ 2.200.000 đồng.

Với Chủ đề “Trung thu kết nối và chia sẻ”, ngoài việc vận động trao tặng quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hội còn kết nối cho 15 em thiếu nhi gia đình có điều kiện tham gia đóng góp 100.000 đồng từ tiền tiết kiệm của bản thân để mua quà và tự mình đóng gói, trang trí, viết những lời yêu thương trao tặng cho 15 bạn thiếu nhi đồng trang lứa khó khăn.

Một trong những nội dung của chương trình là Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động với ý nghĩa nhân văn vừa xoa dịu nỗi đau, vừa trở thành điểm tựa vững chắc để các em mạnh mẽ vượt qua hoàn cảnh khó khăn, bước tiếp trên con đường tương lai phía trước cũng được UBND phường tạo điều kiện cho Hội kết nối với các đơn vị, mạnh thường quân nhận đỡ đầu mỗi tháng 500.000 đồng (thời gian 12 tháng) cho 03 trẻ em mồ côi và 01 em học sinh có cha là đối tượng tù tha về địa phương nhằm giúp các em có điều kiện đến trường, ổn định cuộc sống và đối tượng lầm lỡ tái hòa nhập cộng đồng, Trong đó Ngân hàng nông nghiệp phát triển nông thôn thị xã Phú Mỹ hỗ trợ 7 triệu đồng, Cửa hàng điện nước Minh Phát (ấp 6 xã Tóc tiên hỗ trợ 3 triệu đồng), MTQ dấu tên ủng hộ 9 triệu đồng, Photo Huyền Vũ (Khu phố Ông Trịnh) hỗ trợ 5 triệu đồng.

Những món quà tuy nhỏ nhưng mang một ý nghĩa thiết thực, góp phần mang đến Tết Trung thu bổ ích đến các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, động viên tinh thần, tạo động lực để các em cố gắng phấn đấu khắc phục khó khăn hiện tại, tiếp tục học tập chăm chỉ đạt thành tích cao hơn. Đây cũng là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Hội LHPN thị xã, Đảng ủy, UBND Phường Tân Phước, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ hội đối với công tác liên quan đến trẻ em; Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích về ngày lễ hội truyền thống của thiếu nhi Việt Nam cho con em của cán bộ, hội viên nghèo, khó khăn. Qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm và thúc đẩy phong trào toàn xã hội tham gia bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Loading

Đánh giá bài viết này