Phường Tân Phước thực hiện 11 mô hình dân vận khéo

Chiều 10/11, Khối Dân vận Đảng ủy phường Tân Phước, TX. Phú Mỹ tổ chức hội nghị tổng kết Phong trào thi đua dân vận khéo và Chương trình phối hợp giữa lực lượng vũ trang với Khối dân vận, mặt trận, các đoàn thể, hội quần chúng năm 2023.

Thực hiện Phong trào thi đua “dân vận khéo” năm 2023, Khối Dân vận Đảng ủy phường Tân Phước đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân về công tác dân vận và tầm quan trọng của việc thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Qua đó, Phong trào đã được đông đảo đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân đồng tình hưởng ứng, đăng ký phấn đấu thi đua. Toàn phường đã có 11 mô hình dân vận khéo được thực hiện hiệu quả. Điển hình như mô hình “Đội dân vũ giúp nhau phát triển kinh tế” đã xây dựng quỹ 100 triệu đồng, giúp 5 thành viên vốn sản xuất, kinh doanh; mô hình “Lắp đèn chiếu sáng và Camera an ninh” tại khu phố Song Vĩnh, nhân dân và doanh nghiệp đã đóng góp 40 triệu đồng lắp 16 bóng đèn năng lượng mặt trời trên các tuyến đường trong khu dân cư; mô hình “Dân hỏi chính quyền trả lời- Dân khó khăn Mặt trận, các đoàn thể và chính quyền hỗ trợ” của UBMTTQ phường đã tiếp nhận 78 phản ánh của người dân liên quan đến tình hình an ninh trật tự, môi trường, xây dựng, đất đai. Các ý kiến, phản ánh của người dân đã được UBND phường và các ngành chức năng giải quyết kịp thời…..

Ngoài ra, từ Phong trào thi đua dân vận khéo, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, mạnh thường quân và các cơ sở tôn giáo, doanh nghiệp đã ủng hộ 2.391 phần quà, với tổng trị giá hơn 656 triệu đồng để tặng cho hộ nghèo, người bệnh hiểm nghèo trên địa bàn phường.

Chương trình phối hợp giữa lực lượng vũ trang với Khối dân vận, mặt trận, các đoàn thể, hội quần chúng được thực hiện thường xuyên và hiệu quả. Năm 2023, Khối dân vận và các lực lượng phối hợp đã tổ chức 24 đợt ra quân thực hiện “Ngày chủ nhật xanh”; làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vận động nhân dân tích cực tham gia Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”. Qua đó, Công an phường đã tiếp nhận 56 nguồn tin có giá trị, kịp thời xử lý các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự tại địa phương.

Dịp này, UBND phường Tân Phước đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 6 cá nhân; biểu dương 3 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Phong trào thi đua “Dân vận khéo” và Chương trình phối hợp năm 2023.

Loading

Đánh giá bài viết này