Ngày hội Đại đoàn kết tại các khu phố thuộc phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ

Ngày 12/11/2023 tại 3 khu phố thuộc phường Tân Phước đã đồng loạt tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ngày hội đại đoàn kết toàn tộc khu phố Song Vĩnh, phường Tân Phước:

Ngày 12/11, ông Nguyễn Tấn Cường – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Phú Mỹ đến dự và chung vui ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” cùng nhân dân khu phố Song Vĩnh (phường Tân Phước). Cùng dự ngày hội còn có đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương.

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, nhân dân khu phố Song Vĩnh luôn đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế. Trong năm 2023, khu phố có 3 hộ được tài trợ phương tiện (1 ghe máy và 2 xe bánh mì) có điều kiện tăng thu nhập giảm nghèo bền vững và 1 hộ được hỗ trợ 500 ngàn đồng/tháng; 288 trường hợp là hộ nghèo, hộ khó khăn được tặng thẻ BHYT; 68 hộ được tạo điều kiện vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội, với tổng số tiền hơn 3,8 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn như người mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn được hỗ trợ đột xuất, cấp phát quà vào dịp các ngày lễ, tết trong năm. Các trường hợp là người già neo đơn, người khuyết tật, người đơn thân nuôi con nhỏ thuộc hộ nghèo, trẻ em mồ côi và người từ 80 tuổi trở lên được hưởng trợ cấp hàng tháng, mức hỗ trợ từ 320 ngàn đồng đến 800 ngàn đồng.

Nhờ được hỗ trợ giúp đỡ, năm 2023 khu phố Song Vĩnh có 30/37 hộ thoát nghèo. Qua bình xét, khu phố có 1.112 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, chiếm 98,43% số hộ dân trên địa bàn.


Ngày 12/11, khu phố Ông Trịnh, phường Tân Phước (TX.Phú Mỹ) long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Khu phố Ông Trịnh có 1.206 hộ dân với 4.839 khẩu, sinh sống tại 16 tổ dân phố. Năm 2023, thực hiện chương trình trao sinh kế, có 2 hộ được tài trợ xe máy và xe bánh mì làm phương tiện mưu sinh, 3 hộ được hỗ trợ an sinh suốt năm (500 ngàn đồng/hộ). Nhiều hoạt động hỗ trợ vốn, vay vốn được các tổ chức, cá nhân trên địa bàn chung tay, giúp người dân có vốn làm ăn vươn lên. Số hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn giảm dần.

Nhân dịp này, UBMTTQ tỉnh tặng 4 phần quà; TX.Phú Mỹ tặng 4 phần quà; phường Tân Phước tặng 5 phần quà cho người nghèo sinh sống trên địa bàn. Ngoài ra, Ban công tác mặt trận khu phố Ông Trịnh cũng vận động các cơ sở tôn giáo, nhà hảo tâm trao tặng 3 xe đạp, 15 suất học bổng cho học sinh hiếu học và tổ chức phiên chợ 0 đồng trao 90 suất nhu yếu phẩm cho người có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 40 triệu đồng.Ngày hội đại đoàn kết toàn tộc khu phố Phước Lộc, phường Tân Phước:


Loading

5/5 - (1 đánh giá)