Phát động Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) thị xã Phú Mỹ chào mừng 30 năm Ngày thành lập thị xã Phú Mỹ

UBND thị xã Phú Mỹ thông báo kính mời tham gia Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) thị xã Phú Mỹ chào mừng 30 năm Ngày thành lập thị xã Phú Mỹ.

Mục đích:

Chọn 01 biểu trưng có thiết kế tiêu biểu, thể hiện nét đặc trưng, tính khái quát cao về lịch sử, văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội làm biểu trưng của thị xã Phú Mỹ; được sử dụng chính thức trong các hoạt động thông tin tuyên truyền, phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, công tác đối ngoại của thị xã, góp phần quảng bá hình ảnh về vùng đất và con người Phú Mỹ.

Nội dung:

Biểu trưng dự thi phải khái quát được giá trị, tinh hoa về lịch sử, thể hiện được hình ảnh mang đậm nét đặc trưng về văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội của thị xã Phú Mỹ. Có tầm khái quát những giá trị tiêu biểu, của đất và người Phú Mỹ trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước nói chung, quê hương Bà Rịa – Vũng Tàu và thị xã Phú Mỹ nói riêng. Biểu trưng vùng đất và con người Phú Mỹ được kết tinh qua các thuần phong mỹ tục, tinh thần thượng võ, hào hiệp, bất khuất, cần cù chịu khó, đoàn kết, thông minh, khéo léo, nhân ái nhân văn. Ngoài ra, tinh hoa đất và người Phú Mỹ còn lắng đọng lại qua các di tích lịch sử văn hóa, danh thắng, sản vật đặc trưng của quê hương Phú Mỹ. Ngoài ra, biểu trưng phải thể hiện được tiềm năng kinh tế mũi nhọn của thị xã như: Điện, Đạm, Cảng, dịch vụ thương mại, hậu cần cảng, logictic, du lịch…Biểu trưng dự thi phải đạt được những yêu cầu về thiết kế như tính thẩm mỹ, khoa học, sự độc đáo trong sáng tạo, ấn tượng với công chúng, dễ nhận biết, dễ ghi nhớ, thuận tiện trong việc in ấn, phóng to, thu nhỏ, đắp nổi, gia công trên mọi chất liệu mà không bị mất nét, dính nét, thuận tiện cho việc tuyên truyền và đảm bảo sử dụng lâu dài.

Biểu trưng dự thi không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam, không sao chép, trùng lập với bất kỳ hình ảnh biểu tượng nào trong nước và ngoài nước. Biểu trưng dự thi phải là tác phẩm chưa công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng, chưa từng tham gia bất kỳ cuộc thi nào. Chữ trên biểu trưng phải thật đơn giản, đẹp, dễ đọc, phong cách của chữ phải hài hòa với tạo hình chung của biểu trưng.

Yêu cầu:

Về kỹ thuật: Biểu trưng (logo) có tính duy nhất, biểu tượng cao, sáng tạo, không trùng lặp, tương tự, gây nhầm lẫn với bất cứ logo nào khác, không vi phạm luật sở hữu trí tuệ.

Màu sắc không quá 03 màu (không kể màu trắng), phù hợp in ấn, phóng to, thu nhỏ, chạm khắc, đắp nổi trên các vật phẩm, chất liệu khác nhau và đảm bảo độ phân giải cao, sắc nét, tương thích khi thể hiện dưới định dạng số và trên các môi trường số.

Đạt được những yêu cầu về thiết kế như: Đơn giản, thẩm mỹ, dễ nhớ, dễ nhận biết, ấn tượng với công chúng, thể hiện được bản sắc văn hóa dân tộc (thể hiện qua màu sắc, đường nét, bố cục, ý nghĩa…).

Tác phẩm thể hiện trên 01 trang giấy trắng dày, cứng khổ A4 (29,7cm x21cm). Mẫu biểu trưng phóng to đặt chính giữa tờ giấy khổ A4, kích thước không quá 15cm x 15cm; bên dưới có 02 mẫu thu nhỏ (kích thước mỗi biểu trưng thu nhỏ là 3cm x 3cm), một mẫu có màu giống như mẫu lớn (bên trái), một mẫu chỉ có màu đen trắng, có sắc độ đúng với màu biểu trưng gốc dự thi (bên phải). Mặt trước tờ giấy in mẫu dự thi không ghi tên tác giả, không được sử dụng bất kỳ kí hiệu nhận biết nào khác. Mặt sau góc phải, phía dưới tờ giấy ghi một mã số gồm 5 ký tự (chữ hoặc số) do tác gia dự thi tự chọn, mã số của mỗi tác phẩm phải đảm bảo trùng khớp từ bản thiết kế, bản thuyết minh và bản đăng kí dự thi. Trường hợp tác giả có nhiều tác phẩm tham gia Cuộc thi; mỗi tác phẩm dự thi phải ghi rõ mã số riêng, không trùng mã số với tác phẩm khác.
Tác phẩm phải được cung cấp dưới dạng tệp ở định dạng JPEG, PNG, PDF, SVG có độ phân giải cao (ít nhất 300 pixel) với kích thước file không quá 10 MB, có thể chỉnh sửa và mở, được chứa trong 01 CD hoặc 01 USB.

Chữ thể hiện trên biểu trưng (logo) “THỊ XÃ PHÚ MỸ’.

* Bố cục: Chặt chẽ, hài hòa giữa màu sắc và hình khối (phù hợp với thể loại biểu trưng (logo).

* Màu sắc: không được quá 03 màu (không tính màu trắng).

* Số lượng tác phẩm dự thi: Không giới hạn.

Bản thuyết minh ý nghĩa biểu trưng (logo): Mỗi tác phẩm biểu trưng (logo) phải có bản thuyết minh kèm theo, không quá 200 từ trên khổ giấy A4.

Thời gian phát động cuộc thi: Từ ngày ban hành Thể lệ cuộc thi đến hết ngày 15/12/2023

Giải thưởng:

01 giải nhất: trị giá 100.000.000 đồng.

Tặng thưởng 04 tác phẩm vào vòng chung khảo mà không đoạt giải nhất: 10.000.000 đồng/01 tác phẩm.

Ban Tổ chức hỗ trợ tiền nhuận bút cho 05 tác phẩm được lọt vào vòng 02 (trừ 05 tác phẩm được lọt vào vòng chung khảo xếp hạng) mỗi tác phẩm là 2.000.000đ/tác phẩm.

Loading

5/5 - (2 đánh giá)