Mời tham dự buổi hướng dẫn cài đặt chữ ký số cá nhân trên địa bàn phường Tân Phước

UBND Phường Tân Phước thông báo kính mời tham dự các buổi hướng dẫn cài đặt chữ ký số tử cá nhân (hoàn toàn miễn phí) theo lịch cụ thể như sau, kính mời nhân dân tham gia:

Chữ ký số là một loại chữ ký điện tử, thay thế hoàn toàn chữ ký thường bằng tay và được thao tác trên các thiết bị điện tử. Vì vậy, vai trò của chữ ký số được hiểu như là một chữ ký tay của cá nhân.

Hiện nay, chữ ký số được sử dụng hiệu quả trong các hoạt động như kê khai và nộp thuế trực tuyến, bảo hiểm xã hội điện tử, đăng ký kinh doanh, ký kết hợp đồng điện tử, ký hóa đơn điện tử…

Chữ ký số mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cá nhân trong việc xác định tính pháp lý khi tham gia các hoạt động, giao dịch trên môi trường điện tử, là điều kiện không thể thiếu để hướng tới chuyển đổi số, Chính phủ số.

Lợi ích chữ ký số mang lại:

Thứ nhất là: Lợi ích đầu tiên của chữ ký số có thể dễ dàng nhận thấy và kiểm chứng đó là tiết kiệm thời gian cũng như công sức cho những người thực thi giao dịch. Bởi với hình thức ký kết truyền thống, các bên cần mất thời gian di chuyển, gặp gỡ trực tiếp để ký kết thì chữ ký số hoàn toàn có thể tiết kiệm khoảng thời gian này. Bên cạnh đó, chữ ký số sử dụng trong các giao dịch với cơ quan nhà nước như kê khai và nộp thuế điện tử, kê khai hải quan, đăng ký thành lập doanh nghiệp… sẽ giúp giảm tải được các thủ tục rườm rà và khoảng thời gian phải chờ đợi, phản hồi thông tin.

Thứ hai là: Tối ưu chi phí vận hành cho tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp. Sử dụng chữ ký số, nhân viên cũng như quản lý của doanh nghiệp sẽ không phải mất thời gian di chuyển tới địa điểm ký kết. Nhờ vậy có thể rút ngắn tối đa “thời gian chết”, đồng thời tăng thời gian làm việc hiệu quả cho các bên. Hơn thế nữa, sử dụng chữ ký số cũng giúp các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tối ưu cho việc in ấn. Ngoài ra, với các giao dịch ở ngoại tỉnh hay nước ngoài thì việc sử dụng chữ ký số cũng giúp tiết kiệm khoản chi phí đáng kể đối với việc di chuyển, ăn ở … Do vậy, chữ ký số ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong thực tiễn cuộc sống hiện nay.

Thứ ba là: Đảm bảo độ an toàn, chính xác và bảo mật cao cho các văn bản giao dịch. Chữ ký số trong các giao dịch điện tử luôn đảm bảo độ an toàn, chính xác và bảo mật cao cho các văn bản giao dịch. Đồng thời, văn bản có chữ ký số khi đã được gửi đi, chỉ có người nhận mới có thể mở và đọc toàn bộ nội dung, thông tin bên trong. Hơn thế nữa, chữ ký số được cung cấp bởi đơn vị cung cấp uy tín, được cơ quan Nhà nước cho phép cung cấp dịch vụ. Do đó, độ an toàn, chính xác và bảo mật thông tin luôn là yếu tố quan trọng được đặt lên hàng đầu.

Thứ tư là: Thúc đẩy giao thương nhờ quá trình ký kết nhanh chóng, an toàn. Với những ý nghĩa thiết thực trong đời sống, chữ ký số ngày càng được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Mỗi người dân có một định danh số và một chữ ký số, chúng ta tiến dần tới xã hội không giấy tờ. Theo đó, phần lớn các thủ tục có thể thực hiện qua mạng mà vẫn đảm bảo độ tin cậy tương đương giấy tờ in. Khi các hoạt động kinh tế, xã hội đều được thực hiện qua mạng sẽ đẩy mạnh phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, phát triển các ứng dụng số cũng như đẩy mạnh việc khai thác dữ liệu số. Đó sẽ là một cuộc cách mạng về chuyển đổi số toàn diện cho tất cả người dân.

Loading

5/5 - (3 đánh giá)