Gắn kết cộng đồng, lan tỏa hành động nhân ái của Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Tân Phước

Phường Tân Phước là một trong những địa bàn trọng điểm công nghiệp, cảng biển của thị xã Phú Mỹ và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Kinh tế có mức tăng trưởng cao, văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống nhân dân nói chung, phụ nữ nói riêng từng bước được nâng cao. Công tác an sinh xã hội được quan tâm đúng mức. Tuy nhiên sau đại dịch Covid-19, Kinh tế – xã hội trên địa bàn tuy có phát triển nhưng còn nhiều khó khăn; đời sống một bộ phận phụ nữ, nhất là các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già còn nhiều khó khăn, nhiều lao động mất việc làm.

Trước tình hình đó, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thị Hội, Đảng ủy, khối vận phường, sự hỗ trợ của UBND phường và sự đồng thuận của cán bộ, hội viên, hoạt động hội ngày một nâng cao trong việc thực hiện 02 khâu đột phá và 03 nhiệm vụ trọng tâm của hội; xây dựng nhiều mô hình hay phù hợp với tình hình thực tế như:

Thực hiện Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” Hội vận động trao tặng 1.417 phần quà cho người già neo đơn, khuyết tật, người già neo đơn, bệnh hiểm nghèo, trẻ em khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là: 428.840.000đ; Hỗ trợ 166.430.000đ cho 15 trường hợp đi sanh và cấp cứu, điều trị bệnh, mai táng phí. Phát 1.500kg rau không đồng cho lao động khó khăn trên địa bàn phường.

Hình: Trao tặng số tiền 21.900.000đ và hỗ trợ xe cấp cứu 0 đồng cho Chú Lâm Ngọc Sơn – người già neo đơn bị tai nạn

Hội vận động 35 triệu đồng phối hợp cùng UBMTTQ VN phường tổ chức 02 phiên chợ không đồng cho các lao động thất nghiệp, khó khăn.

Mô hình “Vận động phụ nữ tôn giáo chung tay hỗ trợ, tiếp sức cho trẻ đến trường-vững bước tương lai” được nhiều chị em tham gia, cụ thể các chị em tôn giáo đóng góp số tiền 87 triệu đồng trao tặng học bổng Nguyễn Thị Đinh, tặng 01 bàn học, tổ chức gian hàng 0 đồng hỗ trợ quần áo dụng cụ, chi phí học tập; chương trình Trung thu “Kết nối và chia sẻ” cho các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội đã vận động trao tặng 200 phần quà trao tặng phụ nữ huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế với số tiền 60.000.000đ do Tỉnh hội phát động.

Hội xây dựng được 01 bếp ăn từ thiện phát cơm chay miễn phí vào ngày 01 và 15 hàng tháng với 1.000 phần cơm cho các lao động khó khăn trên địa bàn phường. Kinh phí thực hiện một năm là 180 triệu đồng do các mạnh thường quân hỗ trợ.

Hội duy trì mô hình “Nhóm phụ nữ tự lực” với 15 chị tham gia. Trong năm Hội đã trao 60 phần quà với số tiền 30.000.000đ và 01 xe lăn cho chị Lai Thị Út Hiền-khu phố Song Vĩnh với số tiền 2.000.000đ làm phương tiện đi bán vé số.

Hình: Trao tặng 01 xe lăn cho chị Lai Thị Út Hiền-khu phố Song Vĩnh làm phương tiện đi bán vé số

Nhiều chương trình an sinh xã hội của Hội đã dần đi vào chiều sâu, đã đến từng hộ gia đình và các đối tượng như phụ nữ yếu thế, trẻ em mồ côi, khuyết tật….; các hoạt động chăm lo người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người bị bệnh hiểm nghèo….đã kịp thời động viên, khuyến khích các gia đình tự phấn đấu vươn lên.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động với ý nghĩa nhân văn vừa xoa dịu nỗi đau, vừa trở thành điểm tựa vững chắc để các em mạnh mẽ vượt qua hoàn cảnh khó khăn, bước tiếp trên con đường tương lai phía trước cũng được UBND phường tạo điều kiện cho Hội kết nối với các công ty, xí nghiệp và mạnh thường quân nhận đỡ đầu mỗi tháng 500.000 đồng cho 08 trẻ em mồ côi và 01 em học sinh có cha là đối tượng tù tha về địa phương nhằm giúp các em có điều kiện đến trường, ổn định cuộc sống và đối tượng lầm lỡ tái hòa nhập cộng đồng.

Hình: Công ty TNHH cơ khí chính xác VHBG nhận đỡ đầu 05 trẻ em mồ côi, khó khăn

Bên cạnh đó Hội còn vận động mạnh thường quân hỗ trợ 7 triệu đồng mua quần áo, sách vở, tổ chức cho các cháu được đi tham quan, vui chơi như các bạn gia đình có điều kiện

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” cùng con viết tiếp ước mơ không chỉ là sự quan tâm, giúp đỡ về vật chất cho trẻ mồ côi, khó khăn mà còn góp phần động viên, khích lệ về mặt tinh thần. Thông qua các hoạt động vận động cán bộ, hội viên, các tổ chức, cá nhân tích cực hưởng ứng, nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để các cháu được vui chơi, học tập trong môi trường gia đình, cộng đồng; hỗ trợ hướng dẫn các kỹ năng, chăm sóc sức khỏe; cùng đồng hành với sự phát triển toàn diện của trẻ, hướng đến tương lai tốt đẹp cho các cháu.

Loading

5/5 - (2 đánh giá)