Cảnh giác với “việc nhẹ lương cao” ở Campuchia

Thời gian qua, trên tại một số địa phương trong cả nước liên tiếp xảy ra các trường hợp người dân bị kẻ xấu dụ dỗ sang Campuchia “làm việc nhẹ, lương cao”… Tuy nhiên thực tế sau khi nhập cảnh trái phép vào Campuchia thì người lao động phải làm việc nhiều giờ đồng hồ, thậm chí bị đánh đập, không được sử dụng điện thoại. Nếu muốn về lại Việt Nam thì các đối tượng buộc người lao động phải trả hàng trăm triệu đồng chi phí đi lại, nếu không thì vẫn sẽ phải tiếp tục làm việc, bị vắt kiệt sức lao động tại đây.

Mới đây nhất là vụ việc 40 người (35 nam và 5 nữ) đã bơi qua sông Bình Ghi nhập cảnh trái phép về Việt Nam sau khi trốn chạy khỏi 1 casino ở Campuchia do bị vắt kiệt sức lao động (làm việc 16 tiếng/ngày) và bị đánh đập tàn nhẫn.

UBND phường Tân Phước đề nghị người dân cần hết sức cảnh giác với thủ đoạn dụ dỗ “việc nhẹ lương cao” tại Campuchia cũng như đi xuất cảnh trái phép. Để tránh “tiền mất tật mang”, khi phát hiện có đối tượng dụ dỗ qua mạng xã hội, người dân cần báo cho cơ quan công an, chính quyền địa phương xử lý, ngăn chặn kịp thời”.

Các vụ việc liên quan được báo chí đưa tin cảnh báo:
Loading

5/5 - (2 đánh giá)