Vận động mỗi hộ gia đình tự trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy để phòng cháy, chữa cháy

Từ thực tiễn các vụ cháy xảy ra thời gian gần đây tại một số địa phương trong cả nước đã để lại hậu quả đặc biệt nghiêm trọng cho thấy công tác chủ động phòng cháy chữa cháy là rất quan trọng. Việc trang bị bình chữa cháy tại mỗi gia đình là một trong những biện pháp giúp đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và hạn chế thiệt hại khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Nhằm tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC), UBND phường Tân Phước đề nghị đảng viên, cán bộ, công chức, công nhân viên, người lao động của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân trên địa bàn phường tự trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy trong gia đình.

Đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chủ động tuyên truyền, hướng dẫn người thân các kiến thức, kỹ năng về PCCC và cứu nạn cứu hộ, kỹ năng thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; hướng dẫn cụ thể các biện pháp an toàn PCCC trong việc sử dụng điện, xăng dầu, ngọn lửa trần, thắp nhang thờ cúng,…; vận động Nhân dân tích cực tham gia công tác PCCC, tuyệt đối không tự ý đốt cỏ, rác khi chưa tiến hành thu gom, tạo khoảng cách an toàn với các công trình xung quanh; vận động nhân dân tự trang bị bình chữa cháy để kịp thời xử lý các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra.

Công an phường chủ động khảo sát, điều tra cơ bản, nắm chắc địa bàn, cơ sở đối với loại hình: hộ gia đình, hộ gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh; đảm bảo không bỏ lọt cơ sở, 100% cơ sở đều được kiểm tra, hướng dẫn các quy định về công tác phòng cháy, chữa cháy. Đồng thời tổ chức kiểm tra, kết hợp tuyên truyền và hướng dẫn việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC đối với các loại hình hộ gia đình và hộ gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh. Chú trọng kiểm tra trách nhiệm của chủ hộ gia đình, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, cơ sở; chất lượng hoạt động của lực lượng, phương tiện PCCC tại chỗ; vận động trang bị phương tiện chữa cháy xách tay tại hộ gia đình; việc chủ động phòng ngừa, ngăn chặn cháy lớn, kịp thời phát hiện cháy từ ban đầu; chấn chỉnh, khắc phục những thiếu sót, tồn tại trong phòng ngừa cháy, nổ, tai nạn, sự cố. Lập biên bản và yêu cầu chủ hộ gia đình và hộ gia đình kết hợp sản xuất kinh doanh, ký cam kết bảo đảm an toàn PCCC.

Cùng với việc trang bị những kỹ năng cần thiết trong công tác phòng cháy chữa cháy thì mỗi gia đình cần phải trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy xách tay và nắm rõ cách sử dụng để chủ động xử lý khi có cháy xảy ra, tránh gây hậu quả nghiêm trọng đảm bảo an toàn cho gia đình và xã hội.

Đề nghị các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và toàn thể Nhân dân quan tâm tổ chức thực hiện để công tác PCCC được hiệu quả cao.


Loading

5/5 - (2 đánh giá)