UBMTTQVN phường cùng MTQ trao tặng 50 suất quà và tiền mặt cho các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn phường Tân Phước

Chiều ngày 26/5/2022, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường Tân Phước đã phối hợp với Chùa Phổ Đà Sơn (khu phố Ông Trịnh, phường Tân Phước) và các mạnh thường quân, đến trao tặng 50 suất quà và tiền mặt cho các hộ nghèo, gia đình khuyết tật, khó khăn trên địa bàn phường.

Hoạt động trên nằm trong chuỗi mô hình “Chung tay chăm lo cho người nghèo, hỗ trợ vốn, phương tiện sản xuất giúp người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững”.

​Theo đó mỗi gia đình thuộc diện nghèo, khó khăn được trao tận nhà suất quà gồm 10kg gạo, 01 thùng mì gói, dầu ăn, nước tương, đường bột ngọt và 200 ngàn đồng tiền mặt (trị giá mỗi phần quà trên 500 ngàn đồng). Tổng giá trị quà và tiền hộ trợ cho 50 gia đình khó khăn là trên 25 triệu đồng do các phật tử của Chùa Phổ Đà Sơn ủng hộ nhân dịp tháng Phật Đản.

​Được biệt từ khi triển khai thực hiện mô hình “Chung tay chăm lo cho người nghèo, hỗ trợ vốn, phương tiện sản xuất giúp người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững” từ đầu năm 2022 đến nay, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường Tân Phước đã phối hợp vận động và hỗ trợ 01 xe bán nước giải khát; 02 xe đạp và gần 2.000 phần quà hỗ trợ để giúp các gia đình nghèo có phương tiện kinh doanh, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt giảm bớt khó khăn vươn lên thoát nghèo bền vững, đồng thời nhận đỡ đầu trợ cấp hàng tháng cho 05 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mức hỗ trợ từ 300 đến 500 ngàn đồng/tháng).

Trong những tháng còn lại của năm 2022, UBMTTQ phường sẽ tiếp tục vận động hỗ trợ vốn, phương tiện sản xuất, kinh doanh cho 10 hộ khó khăn, không thuộc tiêu chuẩn hộ nghèo do địa phương quản lý, không có điều kiện, phương tiện sản xuất kinh doanh (mức hỗ trợ từ 5-10tr/hộ).

Tin, ảnh: UBMTTQVN phường Tân Phước.

Loading

5/5 - (5 đánh giá)