Tìm hiểu về Monterey Park – Thành phố đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với thị xã Phú Mỹ

PhuongTanPhuoc.com – Ngày 29/3, UBND thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với chính quyền thành phố Monterey Park, bang California, Hoa Kỳ. Theo Bản ghi nhớ, hai bên thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực gồm: kinh tế, thương mại, đầu tư đặc biệt là trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa, logistics, cảng biển, du lịch, giáo dục, y tế, phát triển nguồn nhân lực, giao lưu văn hóa, thể thao, hợp tác khoa học, công nghệ và kỹ thuật số. Bên cạnh đó, hai bên cũng cam kết thành lập nhóm công tác để tăng cường chia sẻ thông tin về cơ hội kinh doanh tiềm năng, hỗ trợ các dự án cũng như hoạt động của doanh nghiệp hai địa phương.

Lãnh đạo thị xã Phú Mỹ ký Bản ghi nhớ hợp tác với chính quyền thành phố Monterey Park vào ngày 29/3/2022. 

Để các doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn hiểu biết rõ hơn về thành phố Monterey Park, bang California, Hoa Kỳ, PhuongTanPhuoc.com giới thiệu một số thông tin, hình ảnh về thành phố thơ mộng này.

Một góc thành phố Monterey Park

Thành phố Monterey là một thành phố biển nhỏ nhưng thơ mộng nằm trong Vịnh Monterey bên bờ biển Thái Bình Dương, phía Nam San Francisco và San Jose cách vài giờ lái xe. Xưa kia rất thịnh về ngành đánh cá, nay thì Dịch vụ du lịch đóng góp rất lớn vào nền kinh tế của thành phố. Theo thống kê diện tích của thành phố là 20,03 km2, vào năm 2020 số cư dân ở đây khoảng 60.597 người.

Thành phố Monterey Park được mệnh danh là một trong những nơi tốt nhất để sống ở Hoa Kỳ, đây là một thành phố nhỏ có rất nhiều hoạt động giải trí, đặc biệt là dành cho các gia đình, thành phố có nền kinh tế xanh sạch, giá nhà ở phải chăng và chất lượng cuộc sống cao.

Các ngành công nghiệp chính của thành phố là bán ô tô, ngân hàng, y tế và giáo dục. Thu nhập bình quân đầu người tại thành phố là 35.000 USD.

Monterey Park là thành phố đa dạng về chủng tộc, văn hóa, điều đó được phản ánh qua nhiều loại hình ăn uống, mua sắm và các sự kiện đặc biệt. Thành phố có sự hòa quyện giữa các nền văn hóa  của Trung Quốc, Nhật Bản, Mexico, v.v. Các địa điểm văn hóa nên tham quan trong thành phố bao gồm Công viên, Thủy cung, Bảo tàng Lịch sử Monterey Park, nơi cung cấp các tour du lịch cuối tuần miễn phí. Ngoài ra, vị trí trung tâm của Monterey Park trong Thung lũng San Gabriel khiến nó gần với Los Angeles, nơi có vô số địa điểm tham quan và thắng cảnh đẹp.

Thành phố còn có những bãi tắm công cộng rất sạch sẽ. Dọc theo bờ biển có đường cho người đi bộ hay chạy xe đạp. Dọc theo Cannery Row – downtown Monterey (bối cảnh của cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của văn hào J. Steinbeck của Mỹ) là những cửa hàng bán đồ lưu niệm và nhiều nhà hàng hải sản rất tươi để dành cho sau giờ giải trí vận động ngoài trời. Du khách thường đến Monterey để ngắm cảnh Đại dương, tắm biển, và thêm vào đó là thú xem chim tự nhiên, xem cá voi, xem dã thú như những con rái biển rất dễ thương nằm lềnh phền trên mặt biển, chèo ra vịnh Monterey trên chiếc thuyền kayak mong manh đến gần những con hải cẩu đang lăng mình trên những hòn đá ngoài vịnh… Đầu thế kỷ 20 thành phố Monterey phồn thịnh nhờ công nghệ cá mòi. Lúc đó cá mòi ở bờ biển Cali rất nhiều, các ngư phủ đổ cá mòi về bến ở đây, nhờ đó kỷ nghệ đống hộp cá mòi ở con đường Cannery Row rất phồn thịnh.

Một số hình ảnh về thành phố và con người Monterey Park:

Toàn cảnh thành phố Monterey Park

Một khách sạn ở thành phố Monterey Park

Đường phố ở Monterey Park

Nhà ở tại Monterey Park

Đài quan sát Garvey Ranch

Ẩm thực đa dạng ở Monterey Park

Một khu chợ ở Monterey ParkTổng hợp số liệu và thông tin từ wikipedia.com, montereypark.ca.gov, google.com.

Loading

5/5 - (6 đánh giá)