Phường Tân Phước tổ chức ra quân diệt lăng quăng, bọ gậy và truyền thông phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2023

Sáng ngày 20 tháng 5 năm 2023, tại UBND phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ đã tổ chức Lễ phát động Chiến dịch diệt lăng quăng/bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết năm 2023.

Chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy và truyền thông phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, Zika do UBND phường triển khai nhằm vận động toàn thể người dân và huy động các lực lượng xã hội tham gia truyền thông và phòng, chống dịch sốt xuất huyết; tạo ra phong trào quyết liệt, toàn diện; giảm nhanh sự lan truyền bệnh sốt xuất huyết; đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức, duy trì thói quen thường xuyên diệt lăng quăng, bọ gậy ngay tại nơi sinh sống, học tập, lao động, làm việc của người dân.

Ngay sau buổi lễ, các khu phố cũng đã vận động toàn thể người dân và các lực lượng tham gia các hoạt động dọn vệ sinh, phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Xe tuyên truyền đã đi khắp các tuyến đường trên địa bàn phường để tuyên truyền, nhắc nhở người dân dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh; phát quang bụi rậm quanh nhà; khơi thông cống rãnh thoát nước, lấp các nơi ao tù, nước đọng, dẹp bỏ hoặc lật úp các vật dụng, phế liệu có thể ứ đọng nước sau mưa;…

Hiện nay, tình hình dịch sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, nguy cơ dịch bệnh bùng phát trên diện rộng rất cao nếu không khẩn trương triển khai quyết liệt các biện pháp kiểm soát, phòng, chống dịch.

UBND phường Tân Phước kêu gọi “Mỗi người dân mỗi tuần hãy dành thời gian để diệt lăng quăng/bọ gậy và thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết” . Đồng thời, thường xuyên tổ chức tuyên truyền và thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của ngành Y tế; loại bỏ các vật liệu phế thải, vũng nước tự nhiên, lật úp các vật dụng chứa nước không sử dụng, tích cực phối hợp với ngành Y tế trong các đợt chiến dịch diệt lăng quăng/bọ gậy và các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch; khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị, không tự ý điều trị tại nhà….

Loading

5/5 - (1 đánh giá)