Phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ sẵn sàng cho ngày hội tòng quân 2023

Theo kế hoạch, ngày 08/2/2023, 25 thanh niên của phường sẽ lên đường nhập ngũ. Tính đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho Hội trại tòng quân, lễ giao, nhận quân đang được gấp rút hoàn tất.

Để hoàn thành chỉ tiêu, hội đồng NVQS địa phương đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, giáo dục truyền thống, xây dựng ý thức trách nhiệm với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, tổ chức tốt việc đăng ký, quản lý thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, nắm chắc về sơ yếu lý lịch, chính trị, đạo đức, trình độ học vấn, tâm tư, nguyện vọng của từng thanh niên và gia đình. Nhờ đó, các bước trong quy trình tuyển quân cơ bản được tổ chức thực hiện tốt, đảm bảo công bằng, công khai, dân chủ, đúng trình tự, thủ tục quy định.

Ngay sau khi hoàn thành công tác khám tuyển, địa phương đã tổ chức theo dõi, thâm nhập nắm tình hình công dân đủ điều kiện sức khỏe; phối hợp thẩm tra lý lịch chính trị công dân nhập ngũ và bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Đồng thời, thực hiện tốt công tác thâm nhập hồ sơ đối với địa phương giao quân cũng như tiến hành phát lệnh gọi nhập ngũ.

Theo đánh giá của Hội đồng NVQS phường, chất lượng tuyển quân năm nay khá cao. Công dân không chỉ có sức khỏe tốt, còn có trình độ học vấn đạt tỷ lệ cao. Số công dân tự nguyện xung phong nhập ngũ nhiều hơn năm trước. Điều này cho thấy nhận thức và trách nhiệm của thanh niên với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc được nâng lên.

Phường cũng đã tổ chức các hoạt động tặng quà, động viên tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023.

Đến thời điểm hiện tại, các khâu trong công tác tuyển quân năm nay đang gấp rút được hoàn tất. Hội đồng NVQS phường, các Khu phố thường xuyên theo dõi, quản lý chặt chẽ số công dân đã nhận lệnh gọi nhập ngũ.

Ngày 8/2/2023 tới đây, 25 thanh niên Tân Phước sẽ lên đường nhập ngũ vào các đơn vị quân đội, công an. Tiếp nối các thế hệ cha anh, mang theo tinh thần nhiệt huyết, khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, những thanh niên ưu tú được tuyển chọn đã sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 687 total views,  2 views today

5/5 - (1 đánh giá)