Những triết lý cơ bản nhưng sâu sắc về cuộc sống mà bạn nên ghi nhớ

Hãy cùng suyngam.net đọc và suy ngẫm 20 câu triết lý về cuộc sống dưới đây nhé! Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho hành trình đến với thành công và hạnh phúc của bạn đấy!

1. Con người sở dĩ đau khổ, là bởi theo đuổi những thứ sai lầm.

2. Người mà bạn sợ nhất không phải là người khác, mà là bản thân bạn. Kẻ địch lớn nhất của bạn là bản thân bạn, chứ không phải là ai khác.

3. Có một tình yêu

Trọn một đời, không cần báo đáp

Đó chính là tình yêu của mẹ

Khi ta vẫn chưa chào đời

Mẹ vẫn yêu ta, bảo vệ ta

Thế gian không gì có thể sánh được

Tình yêu của mẹ là đẹp nhất!

4. Năm nguyên tắc để hạnh phúc

Lòng không thù hận

Đầu không ưu phiền

Sống đơn giản

Bỏ ra nhiều một chút

Chờ mong ít một chút

5. Cuộc sống có vô vàn khó khăn, nhưng chỉ cần bạn có lòng tin, thì không gì là không thể. Hãy sống như thể ngày mai ta sẽ chết…

6. Ai cũng muốn có được hạnh phúc, mà không muốn gánh vác khổ đau. Nhưng nếu trời không đổ mưa, sao có thể nhìn thấy được cầu vồng?

7. Đừng oán trách cha mẹ cho chúng ta được bao nhiêu

Hãy hỏi chúng ta cho cha mẹ được bao nhiêu

Cha mẹ có thể nuôi dưỡng chúng ta khi chúng ta đang bất lực

Chúng ta có thể nuôi cha mẹ khi cha mẹ bất lực hay không?

8. Thứ không thích, đừng nên giả vờ. Thứ không thích hợp, đừng nên miễn cưỡng. Cuộc sống vốn không dễ dàng gì, hà tất phải giày vò bản thân?

9. Nếu bạn đủ dũng cảm để nói lời tạm biệt, thì cuộc sống sẽ dành tặng cho bạn một sự khởi đầu mới.

10. Nhân vô thập toàn. Nếu bạn thấy mình sai, hãy bắt đầu lại từ đầu. Người khác không tha thứ cho bạn, bạn có thể tha thứ cho mình. Đừng dùng sai lầm này để che đậy sai lầm khác!

11. Cuộc sống vốn dĩ không có đau khổ, không có muộn phiền, không có lo âu. Khi con người có quá nhiều ham muốn, quá nhiều tính toán,… thì đau khổ, muộn phiền, lo âu sẽ xuất hiện. Ham muốn càng nhiều, đang khổ sẽ càng nhiều, hạnh phúc sẽ càng rời xa…

12. Phiền muộn chỉ khiến ta lãng phí thời gian, nó không thể thay đổi được điều gì. Điều duy nhất mà nó làm được là chiếm cứ tâm tư của bạn, cướp đi niềm vui của bạn.

13. Bạn nhìn nhận mình thế nào, người ta sẽ nhìn nhận bạn như thế. Trên thế giới này, chỉ có bản thân bạn, mới có thể quyết định ánh mắt người khác nhìn bạn.

14. Người xin lỗi đầu tiên là người dũng cảm nhất. Người tha thứ đầu tiên là người kiên cường nhất. Người buông bỏ được trước tiên là người hạnh phúc nhất.

15. Đừng quá để ý đến những người xung quanh bạn. Trên thế giới này, luôn có người khiến bạn bị tổn thương, khiến bạn đố kỵ, khiến bạn phải nghiến răng nghiến lợi. Không phải là họ xấu xa đến đâu, mà là bởi vì bạn quá để ý. Thế nên, nếu muốn lòng bình yên, đầu tiên phải không để ý. Nếu bạn không để ý, người ta sẽ không thể khiến bạn tức giận. Quá để ý, bạn sẽ là người thua cuộc.

16. Đừng rơi lệ vì quá khứ, quá khứ đã là quá khứ.

Đừng lo lắng về tương lai, tương lai còn chưa tới.

Hãy sống cho hiện tại, và phải sống thật tốt nhé!

17. Hãy vững bước trên con đường mình đã chọn, đừng lựa chọn con đường dễ đi.

18. Tại sao compa có thể vẽ hình tròn? Bởi vì chân bước, nhưng tâm không thay đổi. Tại sao bạn không thể thực hiện được ước mơ? Bởi vì tâm không vững vàng, đôi chân không cất bước.

19. Thứ quý giá nhất trên đời này không phải là thứ “không đạt được” và thứ đã “mất đi”, mà là hạnh phúc có thể nắm bắt ở hiện tại.

20. Phiền não không phải bởi vì có được nhiều thứ, mà là không nỡ buông bỏ.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài, nếu thấy hay đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!

Loading

5/5 - (1 đánh giá)