Những thói xấu mà chỉ thiên tài mới có

Chửi bậy, bừa bãi, hay thích vẽ nguệch ngoạc,… chính là những thói xấu mà chỉ thiên tài mới có. Hãy đọc bài viết dưới đây và cùng tìm hiểu xem liệu mình có khả năng trở thành thiên tài hay không các bạn nhé!

1. Chửi bậy!

Trong “Tạp chí khoa học ngôn ngữ” có một bản báo cáo chỉ ra rằng người thích chửi bậy, có vốn từ vựng phong phú hơn những người bình thường, khả năng biểu đạt của họ cũng rõ ràng hơn.

2. Chi nhiều tiền cho đồ chơi tình dục

Nhà nghiên cứu người Anh phát hiện ra rằng, sinh viên trường Oxford hay trường Cambridge chi nhiều tiền cho đồ chơi tình dục hơn sinh viên của những trường đại học khác. Trên thực tế, công ty đồ chơi tình dục phát hiện ra rằng sinh viên của hai trường học này đã chi khoảng 30 nghìn đô la Mỹ cho những cửa hàng online về đồ chơi tình dục.

3. Thích uống rượu!

Tập san“Tâm lý học ngày nay” phát hiện ra rằng mức độ thông minh ở thời thơ ấu có mối quan hệ rất lớn đến lượng rượu uống khi trưởng thành, nghe nói nhà văn Stephen King đã viết nên cuốn tiểu thuyết “The Shining” khi đang say khướt, nội dung cuốn tiểu thuyết vô cùng kinh dị, sau đó cuốn tiểu thuyết đã được dựng thành phim điện ảnh.

4. Nói chuyện với chính mình!

Nghiên cứu chỉ ra rằng nói chuyện với chính mình thực ra là một chuyện tốt! Nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nói chuyện với chính mình có thể khiến não bộ hoạt động có hiệu suất hơn, còn có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

5. Ghét âm thanh nhai đồ hoặc hít thở của người khác!

Mức độ nhẫn nhịn của những người mắc chứng “sợ âm thanh” rất thấp, họ không thể nào chịu đựng được âm thanh nhai đồ ngấu nghiến hoặc hít thở của người khác. Nhưng nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng, người như vậy thường có sức sáng tạo hơn những người có thể chịu đựng những tạp âm này, nói cách khác, hồi nhỏ khi cùng ăn uống với anh chị em của mình trên bàn ăn, nếu bạn là người không thể chịu đựng được việc họ cứ liên tục phát ra tạp âm… vậy thì chúc mừng bạn, bạn là người khá thông minh đấy!

6. Bạn rất lôi thôi, bừa bãi!

Trường đại học Minnesota đã tiến hành một thực nghiệm, họ yêu cầu hai nhóm người cùng động não nghĩ ra cách dùng mới của quả bóng bàn. Họ để một nhóm vào môi trường sạch sẽ, để nhóm còn lại vào môi trường bừa bộn. Kết quả là số cách dùng mà hai nhóm nghĩ ra xấp xỉ nhau, nhưng cách nghĩ của nhóm ở trong môi trường bừa bộn tương đối thú vị và có tính sáng tạo. Nhà nghiên cứu cho rằng, môi trường bừa bộn sẽ dẫn dắt con người ta phá vỡ tư duy truyền thống.

7. Bạn dễ bị ảnh hưởng bởi điện thoại!

Có thể bạn sẽ cho rằng sự tồn tại của điện thoại ngày nay có ảnh hưởng xấu tương đối lớn đến thế hệ trẻ, nhưng có nhà nghiên cứu bày tỏ rằng, mặc dù khoa học kĩ thuật có thể làm con người ta phân tâm, nhưng thực ra nó có thể huấn luyện học sinh chấp hành nhiều nhiệm vụ nặng, phân biệt mức độ nặng nhẹ của sự việc, đồng thời giúp họ “hấp thụ” một lượng lớn thông tin.

8. Bạn thường xuyên thức khuya!

Giáo sư trường đại học Madrid đã tiến hành phân tích ở hơn 1000 thanh niên thích thức khuya, kết quả phát hiện ra rằng người thích thức khuya đạt được số điểm cao hơn người ngủ sớm ở những bài kiểm tra tư duy logic!

9. Bạn thích vẽ nguệch ngoạc!

Vẽ nguệch ngoạc thực ra có thể giúp con người duy trì được sự chuyên chú, tìm được linh cảm mới và khái niệm mới, thậm chí có thể giúp con người nhớ được thông tin. Vẽ nguệch ngoạc giống như một công cụ suy nghĩ, nó có thể giúp chúng ta “tiêu hóa” thông tin, giải quyết vấn đề.

Nguồn: umiall.com

Loading

5/5 - (1 đánh giá)