Hội LHPN Phường Tân Phước ra mắt Mô hình “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch” tại Chi hội phụ nữ khu phố Song Vĩnh và lồng ghép tuyên truyền, phổ biến pháp luật

Chiều ngày 12/7/2023, Hội LHPN phường Tân phước tổ chức lễ ra mắt thí điểm Mô hình “Xây dựng gia đình 5 có: “Có ngôi nhà an toàn; Có sinh kế bền vững; Có sức khỏe; Có kiến thức; Có nếp sống văn hóa”; 3 sạch: “Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ” tại Chi hội phụ nữ khu phố Song Vĩnh. Tham dự Hội nghị có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thành Trung – cán bộ phòng xây dựng phong trào công an tỉnh, đồng chí thiếu tá Nguyễn Thị Thảo – Đội trưởng đội xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ thị xã Phú Mỹ, bà Nguyễn Thị Mộng Nga – Phó chủ tịch Hội LHPN thị xã, ông Trần Thế Vượng – Phó chủ tịch UBND phường Tân phước cùng đại diện các ban ngành đoàn thể phường, các cán bộ, hội viên phụ nữ.

Các thành viên mô hình tham gia tiết mục dân vũ tại buổi ra mắt

Mô hình “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch” có 15 thành viên là hộ gia đình hội viên, phụ nữ tiêu biểu, gương mẫu, nòng cốt, đi đầu trong các phong trào chung của chi hội. Câu lạc bộ hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, sinh hoạt định kỳ mỗi tháng 01 lần, có quy chế hoạt động phù hợp với tiêu chí và mục đích thành lập.

Thông qua hoạt động của mô hình nhằm phát huy tiềm năng, tính chủ động, tự giác, giúp đỡ lẫn nhau của các gia đình trong thực hiện các tiêu chí 5 Có: “Có ngôi nhà an toàn; Có sinh kế bền vững; Có sức khỏe; Có kiến thức; Có nếp sống văn hóa”; tiêu chí 3 sạch: “Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ” góp phần thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao của địa phương. Chăm lo quyền, lợi ích cho chị em phụ nữ và phát huy vai trò của người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội. Bên cạnh đó, còn thể hiện sự quyết tâm của các cấp Hội phụ nữ trong thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác gia đình và thực hiện mục tiêu chiến lược quốc gia vì sự phát triển, tiến bộ của phụ nữ trong giai đoạn hiện nay.

Bà Nguyễn Thị Mộng Nga-Phó chủ tịch Hội LHPN thị xã Phú Mỹ Trao Quyết định thành lập mô hình “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch”

Bên cạnh đó, Hội còn phối hợp với công an Thị xã Phú Mỹ triển khai, cung cấp kiến thức pháp luật về các phường thức lừa đảo trên không gian mạng và phòng chống xâm hại trẻ em.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Mộng Nga – Phó chủ tịch Hội LHPN thị xã mong muốn trong thời gian tới cùng với sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền địa phương và sự chung tay góp sức của toàn thể thành viên, mô hình sẽ ngày càng phát triển và là tiền đề vững chắc cùng với khu phố hoàn thành các nhiệm vụ, phấn đấu xây dựng đô thị văn minh. Đại diện UBND phường, ông Trần Thế Vượng – PCT UBND phường đã có những ý kiến phát biểu động viên, khích lệ các thành viên mô hình.

Tại buổi lễ ra mắt, các thành viên mô hình đã xây dựng và tham gia trình diễn các tiết mục văn nghệ như: Múa dân vũ, hát các ca khúc cách mạng.

Các đồng chí tham dự buổi lễ chụp hình lưu niệm

Loading

5/5 - (1 đánh giá)