Công ty Hóa chất Hyosung Vina tổ chức tham vấn cộng đồng và công khai thông tin Dự án

Chiều ngày 28/11 tại phường Tân Phước, UBND Thị xã Phú Mỹ và UBND phường Tân Phước phối hợp với Công ty TNHH Hóa chất Hyosung Vina tổ chức buổi tham vấn các bên liên quan và công khai thông tin Dự án “Nhà máy sản xuất Polypropylene và kho ngầm chứa khí dầu mỏ hóa lỏng”.

Nhà máy sản xuất Polypropylene và Kho ngầm chứa khí hóa lỏng LPG Hyosung tại Phường Tân Phước được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào tháng 5.2018 với tổng mức đầu tư khoảng 1,3 tỉ USD. Đây là dự án có quy mô lớn nhất từ trước đến nay được cấp phép hoạt động trong các Khu công nghiệp của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tham dự buổi làm việc có Bà Nguyễn Thị Hồng Liên – Trưởng phòng LĐ-TB&XH thị xã, bà Lê Thị Nhật Thiện – đại diện Phòng TN&MT thị xã, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành đoàn thể phườngTân Phước cùng đại diện người dân thuộc các Khu phố Song Vĩnh, Ông Trịnh và Phước Lộc của phường Tân Phước đã đến tham dự.

Tại buổi làm việc đại diện Công ty Hyosung cùng của đơn vị tư vấn Dự án, đã chia sẻ những thông tin cơ bản của Dự án, tóm tắt kết quả báo cáo môi trường năm 2021, báo cáo đánh giá tác động môi trường bổ sung, kế hoạch tham vấn các bên liên quan, và quy trình xử lý khiếu nại cộng đồng liên quan đến Dự án.

Cũng trong buổi làm việc, đại diện công ty Hyosung đã giải đáp một số thắc mắc và ghi nhận các ý kiến phản hồi, đóng góp của lãnh đạo các phòng ban thị xã, UBND phường, các ban ngành, tổ chức chính trị-xã hội, đoàn thể và người dân địa phương liên quan đến kết quả quan trắc môi trường, xử lý nước thải, quản lý hóa chất, chất thải nguy hại, ứng phó khẩn cấp đối với các sự cố môi trường có thể xảy ra, cũng như kế hoạch quản lý an ninh trật tự và tuyển dụng lao động ở địa phương.

Thông qua buổi làm việc này, lãnh đạo địa phương cũng đề nghị phía công ty tiếp tục tổ chức các đợt công khai thông tin qua hình thức trực tiếp và gián tiếp thông qua trang thông tin điện tử địa phương, đảm bảo an ninh trật tự, đồng thời có chính sách ưu tuyển dụng lao động ở địa phương và hỗ trợ địa phương trong các hoạt động an sinh xã hội cho người nghèo và các đối tượng yếu thế khác.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:


Thông tin dự án:


Loading

5/5 - (3 đánh giá)