Chương trình trải nghiệm “Chúng em là chiến sĩ Biên phòng” cho các em thiếu nhi phường Tân Phước.

Sáng ngày 09/8/2023, Ban chỉ đạo hè phường Tân Phước phối hợp với Đồn Biên phòng Long Sơn tổ chức chương trình trải nghiệm “Chúng em là chiến sĩ Biên phòng” năm 2023.

Theo đó, 36 em học sinh từ 8-15 tuổi ở phường Tân Phước đã được cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Long Sơn hướng dẫn trải nghiệm làm chiến sĩ thông qua các hoạt động như: gấp nội vụ, điều lệnh, đội hình, đội ngũ, hướng dẫn các thế võ phòng thân, tháo lắp súng…

Ngoài ra, các em thiếu nhi còn được tuyên truyền về biển đảo và tham quan mô hình tăng gia sản xuất của các chiến sĩ Đồn biên phòng Long Sơn. Tham gia các trò chơi vận động về biển đảo và tham quan khu di tích Nhà lớn Long Sơn.

Qua đó, giúp các em rèn luyện kỹ năng sống và hiểu hơn về hoạt động của các chiến sĩ Biên phòng. Đồng thời, tạo môi trường để các thanh thiếu niên rèn luyện sức khỏe, thể chất, tác phong, kỷ luật. Giúp các em bản lĩnh, tự tin trong các hoạt động học tập và cuộc sống. Khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, giáo dục trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Loading

Đánh giá bài viết này