7 tháng năm 2023: Bình quân cả nước 1 ngày xảy ra 28 vụ tai nạn giao thông

Tính chung 7 tháng năm 2023, trên địa bàn cả nước xảy ra 5.928 vụ tai nạn giao thông, làm 3.428 người chết, 2.377 người bị thương và 1.740 người bị thương nhẹ. So với cùng kỳ năm trước, số vụ tai nạn giao thông trong 7 tháng năm nay giảm 9,3% (số vụ tai nạn giao thông từ ít nghiêm trọng trở lên giảm 5,9%; số vụ va chạm giao thông giảm 17,2%); số người chết giảm 9,4%; số người bị thương tăng 4,1% và số người bị thương nhẹ giảm 11,8%. Bình quân 1 ngày xảy ra 28 vụ tai nạn giao thông, làm 16 người chết. Bình quân 1 ngày trong 7 tháng năm nay, trên địa bàn cả nước xảy ra 28 vụ tai nạn giao thông, làm 16 người chết, 19 người bị thương/thương nhẹ.

Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông chủ yếu là do ý thức của một ít người tham gia giao thông chưa cao, chưa chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, như sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện, chạy quá tốc độ cho phép, lạng lách, đánh võng, không chú ý quan sát…

UBND phường Tân Phước kêu gọi người dân khi tham gia giao thông, cần nâng cao ý thức chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về giao thông, như: Đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; không chạy quá tốc độ cho phép; không sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện; không lạng lách, đánh võng; chú ý quan sát khi qua đường, chuyển hướng; đi đêm phải trang bị đèn chiếu sáng…, nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe và tài sản của bản thân và mọi người.

Loading

5/5 - (1 đánh giá)