Khuyến cáo người dân cảnh giác trước tình trạng giả danh công an, toà án, viện kiểm sát để gọi điện lừa đảo

Mặc dù đã được cảnh báo thường xuyên qua các phương tiện thông tin đại chúng, nhưng nhiều người vẫn “sập bẫy” đối tượng giả danh công an gọi điện lừa đảo. Mới đây nhất vào ngày 15/6/2023 một người dân ở phường Tân Phước đã bị đối tượng mạo danh công an lừa đảo chiếm đoạt số tiền 400 triệu đồng.

Công an liên tiếp cảnh báo nhưng vẫn có nhiều người “sập bẫy” lừa đảo qua điện thoại

Mặc dù cơ quan chức năng, các phương tiện thông tin đại chúng đã có nhiều cảnh báo về thủ đoạn mạo danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn nhiều người bị “sập bẫy” của các đối tượng.

Mới đây, ngày 15/8, Công an phường Tân Phước tiếp nhận trình báo của Bà N. (ngụ Phường Tân Phước) về việc nhận được cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ công an. Đối tượng thông báo Bà N có liên quan đến một vụ án điều tra và chuyển tiền để phục vụ điều tra. Do thiếu hiểu biết và lo sợ Bà N đã chuyển cho đối tượng số tiền 400 triệu đồng. Sau đó Bà N phát hiện bị lừa đảo nên đã đến cơ quan công an trình báo. Hiện vụ việc ng được xử lý, tuy nhiên khả năng lấy lại số tiền trên là rất thấp.

UBND phường Tân Phước khuyến cáo, người dân không cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại, số chứng minh thư (căn cước công dân), địa chỉ nhà ở, số tài khoản ngân hàng, mã OTP trên điện thoại cá nhân… cho bất kỳ ai không quen biết hoặc khi chưa biết rõ nhân thân, lai lịch.

Trước những thông tin đe dọa, uy hiếp không nên vội vàng chuyển tiền vào các tài khoản theo yêu cầu của các đối tượng mà trao đổi với người thân, bạn bè và thông báo ngay với lực lượng công an gần nhất để chủ động phòng ngừa, đấu tranh…

Liên hệ Công an phường Tân Phước:

1. Văn Bá Đông – Trưởng Công an phường: 0918.922.880.

2. Huỳnh Tuấn Anh – Phó Trưởng Công an phường: 0931209858.

3. Nguyễn Anh Duy – Phó Trưởng Công an phường: 0902727299.

Danh bạ điện thoại Phường Tân Phước

Loading

5/5 - (1 đánh giá)